Thursday, June 12, 2014

TOEFL iBT Reading - Những điều cần biết

Bí quyết để đạt được TOEFL điểm cao là bạn phải master được cả 4 phần kĩ năng: Reading, Listening, Writing, và Speaking. Để master được các kĩ năng này thì điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là tìm hiểu về đặc điểm của các phần này. Bài dưới đấy cung cấp những thông tin cơ bản nhất về bài thi TOEFL ibT - Reading
Bài thi TOEFL ibT Reading được thiết kế để đánh giá khả năng hiểu và dịch các bài viết về chủ đề học thuật ở trình độ đại học, các bài TOEFL iBT reading tương đương với các phần giới thiệu (intro) trong các sách giáo trình.  Bài Reading trong kì thi TOEFL có lẽ là bài thi khó hơn so với hầu hết các bài thi mà bạn đã từng làm. Không phải chỉ vì ngôn ngữ khá cao cấp mà còn là về những chủ đề mà có thể bạn chưa bao giờ biết đến.
Trong phần Reading có 3 hoặc 4 đoạn văn chiếm khoảng 60 đến 80 phút (20 phút cho mỗi đoạn văn). Mặc dù có rất nhiều các chủ đề được cover trong các bài Reading này nhưng bạn không cần phải biết tất tần tất những chủ đề đó để có thể trả lời được câu hỏi. Tất cả các thông tin bạn cần đều nằm trong đoạn văn.
Bạn sẽ phải có khả năng đọc mỗi đoạn văn trước khi trả lời các câu hỏi liên quan đến nó. Sau khi bạn đọc xong, click vào nút “next” để mở ra câu hỏi đầu tiên trong cửa sổ bên cạnh đoạn văn. Có nhiều câu hỏi riêng cho các đoạn văn cụ thể, trong trường hợp này, các đoạn văn liên quan sẽ được đánh dấu mũi tên để bạn nhận ra dễ dàng hơn. Kể cả khi câu hỏi chỉ liên quan đến một đoạn văn, bạn cũng có thể xem lại cả bài nếu bạn muốn.
Hầu hết các câu hỏi trong bài đọc chỉ có một đáp án đúng duy nhất. Tuy nhiên, dạng câu hỏi bảng ( table questions) đưa ra 5 hoặc nhiều hơn đáp án và bạn phải chọn tất cả các câu trả lời đúng  và sắp xếp chúng vào trong bảng. Chúng ta sẽ bàn kĩ cách trả lời câu hỏi này sau. Các câu hỏi khác có 2 hoặc 3 câu trả lời thường rất hiếm và chúng cũng được đánh dấu rõ ràng trong phần chỉ dẫn như “CHOOSE TWO ANSWERS ”
Cuối cùng, chú ý rằng có một số bài đọc có sử dụng các từ vựng khó mà rất có thể bạn chưa bao giờ biết đến chúng. Những từ vựng này sẽ được gạch chân và khi bạn click vào chúng thì định nghĩa của từ sẽ hiện ra. Tất nhiên, là bạn sẽ không bao giờ được hỏi các câu về định nghĩa của các từ này trong câu hỏi. Các câu hỏi từ vựng TOEFL trong bài Reading Toefl sẽ hỏi về các từ vựng Tiếng Anh tổng quát hoặc các từ vựng đã được giải thích trong bài.
Tham khảo thêm :

No comments:

Post a Comment